SO SÁNH ỐNG RUỘT GÀ LUỒN DÂY ĐIỆN VÀ ỐNG RUỘT GÀ LÕI THÉP INOX

Nhắc đến ống ruột gà, những người thợ điện, thợ cơ khí, thợ sửa ống nước,… không một ai là không biết đến ống ruột gà luồn dây điện, ống ruột gà lõi thép,.. Tất nhiên, với những người dân phổ biến chung thì những vật tư này còn khá xa lạ . Vậy, ống ruột gà là gì?

Ống ruột gà là một vật tư được thiết kế đặc biệt và dùng để bảo vệ hệ thống dây điện bên trong. Ống ruột gà có khá nhiều loại: ống ruột gà lõi thép inox, ống ruột gà luồn dây điện và ứng dụng trong nhiều trường hợp khác biệt .

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa

- Từ khi ra đời cho đến nay, ống luồn dây điện ruột gà đã đóng một vai trò cần thiết trong cuộc sống và trong các công trình nhà cửa có lắp đặt hệ thống điện. Có đa dạng các loại ống luồn dây điện như: ống luồn dây điện dạng tròn, ống luồn dây điện dạng dẹt, ống luồn dây điện ruột gà. Tất cả các loại ống luồn dây điện đều có mục đích sử dụng duy nhất là để luồn dây diện vào bên trong và bảo vệ chúng không bị tác động bởi ngoại lực bên ngoài.

Ống ruột gà luồn dây điện là gì?

Ống ruột gà luồn dây điện là một loại ống được thiết kế dạng linh hoạt dùng để luồn dây điện vào bên trong với cấu tạo lõi thép để lắp đặt âm trần, âm tường. Để lựa chọn được loại ống luồn dây điện ruột gà phù hợp nhất về chiều dài cũng như tiết diện thì bạn cần phải tính toán chi tiết diện tích của công trình và tính toán đường đi của ống.
- Khi lắp đặt,phải lựa chọn được vị trí thích hợp để đảm bảo được chất lượng tốt nhất ở những nơi có nhiệt độ cho phép, tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật của ống luồn dây điện. Người sử dụng có thể lựa chọn loại ống luồn dây điện ruột gà dạng dẹt sẽ cực kỳ tiện dụng cho việc lắp đặt, sửa chữa cũng như nâng cấp hệ thống đường điện khi quan trọng mà vẫn đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ cho không gian.
 

Ống ruột gà luồn dây điện bọc inox

- Việc luồn dây điện vào ống ruột gà đúng yêu cầu kỹ thuật là không được luồn quá nhiều dây điện vào ống cùng một lúc và để các dây điện chồng chéo lên nhau. Do việc luồn dây như thế sẽ gây kho khăn cho việc sửa chữa rất nhiều.
- Trên thị trường cũng có nhiều loại ống luồn dây điện giá rẻ nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Người dùng không nên ham đồ rẻ mà mua các loại ống luồn dây điện không rõ nguồn gốc để sử dụng cho công trình nhà mình. Không nên sử dụng các loại ống luồn dây điện ruột gà kém chất lượng bởi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ an toàn trong quá trình áp dụng các vật tư điện cũng như tính mạng cho con người.
- Việc tìm tòi và áp dụng đúng các loại ruột gà là một điều quan trọng đối với các hộ gia đình, văn phòng, đặc biệt là các kĩ sư thiết kế. Bởi vì chỉ cần hiểu một chút về thiết bị này, bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa nếu xảy ra sự cố.