Tổng hợp các loại đầu nối ống nước phổ biến và thông dụng

Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các loại đầu nối ống nước cũng như một số thương hiệu phụ kiện ống nước nổi tiếng. 

Trong hệ thống ống nước, các loại đầu nối là vật dụng không thể thiếu. Nó giúp đường ống hoạt động hiệu quả, cung cấp và thoát nước cho các hộ gia đình. Vậy, các loại đầu nối ống nước có những loại nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm: Ống nhựa mềm lõi thép phân phối giá rẻ

Cút nối ống nhựa là gì?

Cút nối ống nhựa

 

Cút nối ống nhựa còn được gọi là đầu nối ống nhựa là thiết bị quan trọng để kết nối các ống dẫn nước với nhau. Đây là dụng cụ phổ biến được sử dụng phổ biến hiện nay.

Vai trò của cút nối ống nhựa

Các loại đầu nối ống nước đóng vai trò điều khiển, kết nooid và hỗ trợ chức năng dẫn nước từ nguồn cấp.

Mỗi loại ống nước có mẫu mã, kích thước khác nhau để phù hợp với từng dây cấp, nguồn. Mỗi loại đầu nối có cách lắp đặt riêng nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tính năng của ống nối nước

  • Dẻo, dễ uốn, chịu được tải trọng lớn, được làm từ nhựa PPR hoặc PVC
  • Màu sắc, mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhu cầu người sử dụng.
  • Ống an toàn, không bị đóng cặn sau khi sử dụng.
  • Ống nước có độ bền cao, không bị mài mòn.

Xem thêm: Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa

Các loại đầu nối ống nước phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số loại đầu nối ống nước phổ biến mà các bạn có thể tham khảo:

Bịt chụp ngoài ống

Phụ kiện này có vai trò ngăn ngừa các vật khác lọt vào ống nước. Mặc dù không phải là thiết kế chính tuy nhiên nó lại đóng vai trò cực lớn trong việc bảo vệ ống nước.

Ống nối chữ thập

Ống nối chữ thập

 

Ống nối chữ thập có vai trò kết nối nút giao ống. Nó được làm từ nhựa PPR giúp đường nước trong công trình được lưu thông. Hiện nay, trong các công trình thiết kế khép kín, ống nối chữ thập càng phát huy được vai trò, tác dụng của mình.

Côn thu ống nước

Đây cũng là phụ kiện ống nước phổ biến. Nó ghép nối giữa các đoạn ống có kích thước khác nhau. Hiện nay côn thu ông nước được thiết kế với nhiều kích cỡ, đáp ứng nhu cầu người dùng.

Cút 90 độ

Đây là dạng ống nối giữa các đoạn gấp khúc và chuyển hướng trong công trình dẫn nước.

Co ống nước chữ Y

Sản phẩm này dùng để kết nối các ống dẫn khí và sử dụng trong hệ thống thông gió phức tạp. Phù hợp sử dụng trong các công trình dân cư, công cộng và công nghiệp.

Co ống nước chữ Y

 

Rắc co ren trong

Một trong các loại đầu nối ống nước phổ biến hiện nay là rắc co ren trong. Nó được làm từ nhựa PPR có vai trò nối hai đoạn ống bằng nhau với thiết kế 1 đầu dính bằng keo chết, 1 đầu có thể tháo lắp linh hoạt.

Chếch 45’ ống

Loại ống này được dùng trong các đường kính ống nước gấp khúc hoặc nút giao để thay đổi hướng của ống.

Tê đều

Tê đều còn được gọi với cái tên khác là ống nối ngã ba. Nó sử dụng cho đường nước dẫn ở nút giao chỉ gồm 3 hướng chảy.

Tê thu

Tê thu có thiết kế đoạn ống nối 3 chạc 90 độ giúp đáp ứng vai trò chuyển bậc. Tuy nhiên, đầu nối ống nước này không được sử dụng phổ biến vì khả năng chuyển bậc không linh hoạt.

Tê thu

 

Van cưa

Thiết bị này có vai trò điều khiển dòng chảy nơi con người có thể quản lý và can thiệp. Đây là phụ kiện ống nước đóng vai trò quan trong trong hệ thống đường dẫn nước.

Top 3 thương hiệu phụ kiện ống nước nổi tiếng

Dưới đây là 3 thương hiệu cung cấp các loại đầu nối ống nước phổ biến nhất hiện nay:

Phụ kiện ống nhựa Bình Minh

Bình Minh là thương hiệu phụ kiện ống nước nổi tiếng, được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Nó có chất lượng và độ bền cực tốt. Sản phẩm ống nhựa thương hiệu này dùng cho thoát nước trong nhà, cấp nước sạch, thoát nước công trình,….

Ưu điểm của các loại phụ kiện ống nước Bình Minh là độ bền cao, không bị nhiễm khuẩn, nấm mốc. Bề mặt trong của ống trơn tru, thích hợp cho việc vận chuyển nước.

Phụ kiện ống nhựa Bình Minh

 

Phụ kiện ống nhựa Tiền Phong

Tiền Phong cũng là thương hiệu ống nước hàng đầu hiện nay. Sản phẩm này được nhiều gia đình lựa chọn với nhiều ưu điểm như giá thành hợp lý, chất lượng cao, sản phẩm đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Phụ kiện ống nhựa Hoa Sen

Trong các công trình xây dựng, phụ kiện ống nhựa Hoa Sen được phổ biến hơn cả. Nó được ứng dụng để nối ống thoát nước mưa, ống thoát nước thải, ống thoát nước công trình,….

Một số lưu ý khi lựa chọn đầu nối ống nhựa PVC

lưu ý khi lựa chọn đầu nối ống nhựa PVC

 

  • Lựa chọn các loại ống nối ống nước phù hợp với kích thước của nguồn cấp nước.

  • Lựa chọn ống nước có chất liệu đảm bảo, an toàn.
  • Chọn sản phẩm tại các địa chỉ uy tín.

Trên đây là tổng hợp các loại đầu nối ống nước phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.