Tổng hợp 5 loại ống nước thường dùng, phổ biến hiện nay

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn tổng hợp 5 loại ống nước thường dùng, phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. 

Hiện nay, ống nước là thiết bị phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Từ hộ gia đình, đến các khu chung cư, nhà máy, xí nghiệp hay công trình cấp thoát nước. Vậy, có các loại ống nước nào? Đặc điểm của chúng ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật của ống nhựa mềm lõi thép

1. Ống đồng: Ống cấp nước        

Ống cấp nước bằng đồng có ưu điểm là độ bền vững cao, tuổi thọ lên đến hàng chục năm. Đặc biệt, chúng không bị ảnh hưởng và bảo vệ nguồn nước.

Ống cấp nước

 

Ống cấp nước làm từ chất liệu đồng không phải là sản phẩm thân thiện với môi trường vì quá trình thi công khó. Cần các dụng cụ chuyên dụng để khoan, cắt. Giá thành sản phẩm khá cao.                               

2. Ống nhựa PEX: Ống cấp nước

Đây cũng là một trong các loại ống nước phổ biến nhất hiện nay. Ống nhựa PEX có độ bền trên 30 năm. Dễ thi công lắp đặt, không cần đến các dụng cụ chuyên dụng.

Ống cấp nước nhựa pex

 

Đặc biệt, một trong những ưu điểm của loại ống nước này là an toàn khi sử dụng, giá thành thấp, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

3. Ống nhựa PPR: cấp nước        

 Ống cấp nước làm tự nhựa PPR có tính bền vững cao, không gây ô nhiễm nguồn nước. Sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường. Qúa trình thi công, lắp đặt dễ dàng, không cần đến các máy hàn chuyên dụng.

Ống cấp nước nhựa ppr

 

Tuy nhiên, điểm trừ nhỏ của sản phẩm này là giá thành tương đối cao.

Xem thêm: Ứng dụng của ống hút bụi công nghiệp                       

4. Ống nhựa CPVC: Ống nước thải     

 CPVC là ống nhựa nước thải phổ biến trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của loại ống này là độ bền cao, chắc chắn, an toàn cho nước sinh hoạt, thi công dễ dàng, giá thành sản phẩm tương đối thấp.

Ống cấp nước cpvc

 

Tuy nhiên, nhược điểm của loại ống nước này là không thân thiện với môi trường vì quá trình sản xuất không thể tái sử dụng.                                    

5. Ống nhựa PVC: Ống nước thải

Đây cũng là một trong các loại ống nước phổ biến hiện nay. Sản phẩm có độ bền cao, phổ biến, dễ thi công, lắp đặt. Đặc biệt, không cần kỹ năng hay dụng cụ đặc biệt nào.

Ống cấp nước  pvc

 

Giá thành ống nhựa PVC rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là độ giòn cao, không chịu được nhiệt độ lớn.

Trên đây là tổng hợp các loại ống nước phổ biến, thông dụng nhất hiện nay. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với công trình sử dụng.