Cách cắt ống nhựa đơn giản - 3 loại dao cắt ống chất lượng

Tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách cắt ống nhựa cũng như lựa chọn được loại dao cắt ống phù hợp nhất.

Hiện nay, các loại ống nhựa được sử dụng phổ biến trong các công trình cấp thoát nước và công trình xây dựng. Tuy nhiên, không ít khách hàng vẫn băn khoăn không biết cách cắt ống nhựa như thế nào. Để giải đáp thắc mắc này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cắt ống nhựa cũng như một số loại dao cắt ống nhựa phổ biến nhất.

Bí quyết cắt ống nhựa, ống PVC siêu nhanh

Xem thêm: Ống nhựa mềm lõi thép cao cấp kết hợp với chất chống mài mòn

Cách cắt ống nước PPR

Cách cắt ống nước PPR

Để cắt ống nước PPR trước tiên bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng cũng như chiều dài của ống nhựa để cắt ống với kích thước chuẩn nhất.

Khi muốn cắt ống nhựa PPR với đúng chiều dài, bạn hãy lấy phấn hoặc bút để đánh dấu chiều dài mối hàn trên bề mặt ống. Lưu ý, bút hoặc phấn đánh dấu cần đảm bảo trong quá trình gia nhiệt không bị mờ hoặc mất đi.

Bên cạnh đó, trước khi cắt ống thì mặt đầu của ống phải được vát mép và làm sạch để đảm bảo quá trình sử dụng tốt nhất và thuận lợi nhất. Cuối cùng, bạn chỉ cần sử dụng máy cắt chuyên dung để cắt ống nhựa là hoàn thành.

Các loại dao cắt ống nhựa chất lượng nhất

Để cắt ống nhựa, bạn cần sử dụng các loại dao cắt chuyên dụng. Dưới đây là gợi ý một số sản phẩm dao cắt ống nước mà bạn có thể tham khảo.

Dao cắt ống là gì?

Dao cắt ống nhựa có thiết kế đa năng, lưỡi cắt được nhiệt luyện ở áp lực cao đảm bảo độ bền và sự sắc bén. Thông thường, sau thời gian sử dụng phầm kìm, kéo cắt ống đều có thể được thay thế.

Dao cắt có phần tay cầm độc đáo, kiểu dáng công nghiệp. Cơ cấu nhả ngàm cơ khí nhanh, khả năng cắt gọn, nhanh, tiết kiệm thời gian thi công.

Dao cắt ống đa năng TC Series

Dao cắt ống đa năng TC Series

 

Dao cắt ống nhựa TC Series được sản xuất từ Nhật Bản, nó có thể cắt được nhiều loại ống khác nhau gồm ống inox, ống đồng và các ống kim loại.

Ưu điểm của dao cắt này là phần lưỡi cắt luôn giữ thẳng trong quá trình cắt. Bi đũa được giữ chắc trên khung đỡ. Ngoài ra, phần dao cắt được gắn vòng bi để bảo sự chắc chắn.

Xem thêm: Ống ruột gà chất lượng, giá tốt

Dao cắt ống inox FTC-Series

Dao cắt ống inox FTC-Series

 

Dao cắt ống inox FTC – Series được thiết kế đặc biệt có con lăn ở phần ống đỡ và lưỡi cắt. Đường kính ống được điều chỉnh bằng chuôi, lưỡi dao tịnh tiến trên giá đỡ trục dao. Dao được làm từ thép hợp kim siêu bền, không gỉ.

Tay cầm, cán xoay bằng nhựa cứng cao cấp. Núm xoay vừa khuôn, chắc chắn. Chuôi dao tháp lắp đơn giản. Dao cắt ống inox FTC – Series được sản xuất tại Nhật Bản với độ bền cao.

Dao cắt ống hạng nặng PC-01 Series

Dao cắt ống hạng nặng PC-01 Series

 

Tùy theo từng model mà dao cắt ống hạng nặng PC – 01 Series có đường kính cắt từ 13mm đến 90mm. Dao có khung chữ C làm bằng thép tôi cứng áp lực cao. Tay cầm T bằng kim loại, đúc theo khuôn, lưỡi cắt bằng thép hợp kim.

Lưỡi cắt bén, có độ bền cao. Phần con lăn giảm ma sát với lưỡi cắt ở thế kẹp ống chắc chắn. Dao có thể cắt được đa dạng các loại ống như: ống nhựa, ống inox,….

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cắt ống nhựa đơn giản cũng như 3 loại dao cắt ống chất lượng, phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được loại dao cắt ống thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng.