Hướng dẫn cách ghép nối ống nước nhựa nhanh và hiệu quả

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách ghép nối ống nước nhựa như thế nào để nhanh chóng và hiệu quả nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ngày này, ống nước nhựa được nhiều người lựa chọn để thi công, lắp đặt trong hệ thống ống nước gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi một số trường hợp ống nước bị nứt, nước rò rỉ ra ngoài. Do đó bạn cần biết cách cắt ghép và nối ống nhựa.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách nối ống nước đơn giản, hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp ống gen vuông ĐẸP, AN TOÀN, BỀN LÂU

Nguyên nhân và dấu hiệu để nhận biết bị rò nước

Ống nước bị rò rỉ nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống ống nước bị hỏng, nứt vỡ. Ngoài ra, khi bị va chạm lực mạnh cũng khiến ống nước bị nứt. Hoặc trong quá trình lắp đặt, người thợ vặn ống nối không đúng lực cũng có thể dẫn đến tình trạng ống nước bị rò rỉ.

dấu hiệu để nhận biết bị rò nước

Ống nước bị rò rỉ nếu không phát hiện kịp thời sẽ khiến nguồn nước bị thất thoát, gây ra sự lãng phí cũng như tốn kém chi phí.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết ống nước bị rò rỉ:

  • Tiền nước tăng vọt hơn so với mức bình thường.
  • Góc tường có hiện tượng loang lổ do nước ngấm.
  • Mái nhà bị nước nhỏ xuống.
  • Kim đồng hồ nước vẫn quay dù không sử dụng nước.

Hướng dẫn ghép nối ống nước nhựa

Dưới đây là hướng dẫn cách nối ống nước nhựa mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Vệ sinh ống nước nhựa

Để ống nhựa nối với nhau có độ bền và sự chắc chắn thì bạn cần vệ sinh sách sẽ ống nước. Sử dụng khăn lau qua nếu ống nước bị bụi bẩn bám. Trong trường hợp ống nước bị xà phòng hay dầu mỡ bám bạn cần lau khô đi, vệ sinh cả mặt ngoài lẫn trong.

Bước 2: Xác định vị trí nối ống

Sử dụng bút lông để xác định vị trí nối ống. Nếu ống nước bị rò rỉ hoặc nứt cần cắt bỏ phần ống bị hỏng đi. Sau đó đo đạc và đánh dấu lại để nối ống phù hợp.

Bước 3: Bôi keo và nối ống

cách nối ống nước nhựa

Bên ngoài và trong ống bạn bôi lớp keo mỏng. Sau đó ghép nối ống nước cùng phụ kiện với nhau. Nếu nhiệt độ thấp làm keo dán lâu bốc hơi thì bạn thực hiện từ từ để phụ kiện và ống nước được nối với nhau chắc chắn.

Bước 4: Vệ sinh mối nối

Sau khi ống nước và phụ kiện được ghép lại, bạn đợi khoảng 10 phút để keo khô. Sau đó sử dụng khăn lau qua mặt ngoài ống. Sau 72 tiếng với có thể lắp đặt ống vào sử dụng.

Những lưu ý cần thiết

Khi thực hiện cách nối ống nước bị rò rỉ, bạn cần loại khỏ các khớp nối cũ hoặc hỏng đi sau đó sử dụng ống nước mới để thay thế. Trước khi nối cần bôi một lớp keo mỏng để tăng việc bám dính.

Những lưu ý cần thiết

Ngoài ra, khi tiến hành nối ống nước cần xác định rõ luồng ống chảy để thực hiện ghép nối ống nước cho hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn.

Trên đây là hướng dẫn cách nối ống nước khi bị rò rỉ. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn sẽ tiến hành khắc phục sự cố ống nước bị hỏng, rò rỉ hiệu quả nhất.