Ống ruột gà 1 cuộn bao nhiêu m? Lưu ý khi sử dụng

Ống ruột gà 1 cuộn bao nhiêu m? Cần lưu ý gì trong quá trình sử dụng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất. 

Hiện nay, sản phẩm ống ruột gà khá phổ biến. Nó được sử dụng để luồn dây điện nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả. Vậy, ống ruột gà 1 cuộn bao nhiêu m? Cần lưu ý những gì khi sử dụng? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Vì sao ống ruột gà chỉ có 1 độ dài nhất định?

Vai trò của ống ruột gà là bảo vệ dây điện trước những tác động của ngoại lực từ đó đảm bảo đường dây điện luôn vận hành an toàn và hiệu quả. Ngày nay, cùng với sự xuất hiện của ống ruột gà lỗi thép thì khả năng chịu lực của sản phẩm lại càng cao hơn. Bên cạnh đó nó còn được trang bị thêm khả năng chống cháy và chịu nhiệt hiệu quả.

Vì sao ống ruột gà chỉ có 1 độ dài nhất định?

Với chức năng bao bọc và bảo vệ đường dây điện thì đòi hỏi ống ruột gà phải có một độ dài nhất định. Bởi nếu cuộn ống quá dài sẽ gây cản trở cho việc luồn dây vào trong ống. Do đó, các đơn vị sản xuất đã nghiên cứu và đưa ra chiều dài hợp lý cho đường ống. Nếu dây điện dài hơn thì có thể sử dụng đầu nối.

Vậy ống ruột gà 1 cuộn bao nhiêu mét?

Hiện nay, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và đưa ra chiều dài của một cuộn ống ruột gà là 50m. Đây là độ dài hợp lý để luồn dây điện vào ống nhanh nhất. Từ đó có thể chia nhỏ ống khi lắp đặt đường dây điện trong tường nhà.

ống ruột gà 1 cuộn bao nhiêu mét

Xem thêm: Tổng đại lý phân phối ống nhựa mềm lõi thép

Cần lưu ý gì khi sử dụng ống luồn dây điện ruột gà?

Trong quá trình sử dụng ống ruột gà luồn dây điện bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Dựa vào diện tích công trình để tính tiết diện và chiều dài của ống ruột gà trước khi mua.

+ Lựa chọn vị trí phù hợp để lắp đặt ống luồn dây điện, đặc biệt cần lưu ý tới nhiệt độ cho phép của sản phẩm.

lưu ý khi sử dụng ống luồn dây điện ruột gà

 

+ Có thể chọn ống luồn dây điện dạng dẹt để tăng độ thẩm mỹ cho công trình.

+ Lựa chọn ống ruột gà tốt, đảm bảo chất lượng để nâng cao tính an toàn.

+ Khi thiết kế hệ thống điện âm tường trong nhà bạn cần lưu ý quá trình đục, khoan, tránh khoan vào ống dây điện sẽ vô cùng nguy hiểm.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ống ruột gà 1 cuộn bao nhiêu m. Từ đó biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu, mục đích sử dụng.