Bạn có biết: Sự khác nhau giữa ống nhựa PVC và UPVC là gì?

PVC và UPVC là 2 loại ống nhựa được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay, đặc biệt là trong ngành xây dựng. Có khá nhiều người nhầm lẫn giữa 2 loại ống nhựa này do đều có chứa từ viết tắt PVC. Vậy sự khác nhau giữa ống nhựa PVC và UPVC là gì? Cùng đón đọc bài viết dưới đây của huritra.vn để hiểu rõ hơn về 2 loại ống nhựa này nhé.

Xem thêm: Ống UPVC là gì? Đặc điểm, tính năng và ứng dụng ống UPVC

1. Sự khác nhau giữa ống nhựa PVC và UPVC

1.1. Ống nhựa PVC

Ống nhựa PVC

 

 

Ống nhựa PVC có thành phần chính là Polyvinyl Clorua, ngoài ra nó còn chứa chất làm deo Dioctyl phthalate, Bisphenol A (BPA). Do đó, ống nhựa PVC có thể uốn cong được.

Tuy nhiên, các chất làm mềm dẻo này lại gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt khi nó ở trong nhiệt độ cao sẽ tạo thành khói độc ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người.

1.2. Ống nhựa UPVC

Ống nhựa UPVC

 

 

Ống nhựa UPVC cũng được cấu thành từ Polyvinyl Clorua nhưng không chứa các chất làm mềm dẻo Dioctyl phthalate, Bisphenol A (BPA). Do đó, ống nhựa UPVC không thể uốn cong nhưng an toàn cho sức khỏe. Cũng vì thế mà nó còn có tên gọi khác là ống nhựa PVC cứng. Trong cùng điều kiện môi trường thì UPVC có độ bền cao hơn PVC, nó có thể chịu được lực va đập cao hơn, có thể tái sử dụng, bảo vệ môi trường rất tốt.

1.3. Sự khác nhau giữa ống nhựa PVC và UPVC

Sự khác nhau giữa ống nhựa PVC và UPVC

 

 

 

Đặc điểm cấu tạo

Chức năng

Ống nhựa PVC

+ Thành phần: Polyvinyl Clorua, Dioctyl phthalate, Bisphenol A (BPA).

+ Mềm, có khả năng uốn cong.

+ Chi phí rẻ.

+ Gây hại cho sức khỏe và khó tái sử dụng.

+ Làm vỏ dây điện truyền dẫn điện từ viễn thông.

+ Làm ống dẫn nước sinh hoạt trong nhà bếp, nhà tắm.

+ Làm đường ống phục vụ tưới tiêu.

+ Làm vật tư trong may mặc, sản xuất các phương tiện giao thông vận tải.

Ống nhựa UPVC

+ Thành phần: Polyvinyl Clorua

+ Cứng hơn, khó có thể uốn cong.

+ Độ bền cao, có thể tái sử dụng, chịu được nhiệt cao.

+ Không gây độc hại cho môi trường, sức khỏe con người.

+ Dùng để sản xuất ống trong cấp thoát nước, được sử dụng nhiều tại các trạm phân phối nước, ống chuyển nước thải trong các nhà cao tầng, ống nối nước từ nhà máy đến các hộ gia đình...

 

2. Giữa PVC và UPVC thì ống nhựa nào được ưa chuộng nhiều hơn?

PVC và UPVC thì ống nhựa nào được ưa chuộng nhiều hơn

 

Cả 2 ống nhựa PVC, UPVC đều vẫn là 2 loại ống nhựa được sử dụng nhiều, đặc biệt là trong ngành xây dựng. Khi ống nhựa UPVC chưa ra đời thì ống nhựa PVC được sử dụng phổ biến với số lượng lớn. Tuy nhiên sau đó người ta nhận ra nhiều hạn chế của ống nhựa PVC, đó là:

+ Diện tích màng nhựa PVC khá dày do có tỷ trọng là 1.4g/cm2 (con số này được đánh giá là khá cao).

+ Các hóa chất làm dẻo gây độc cho con người, vật nuôi.

Đến năm 1960 thì ống nhựa UPVC ra đời, khắc phục những hạn chế của PVC. Nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn như không gây độc hại, có độ bền cao hơn, chịu được áp lực lớn hơn, không bị biến dạng, ăn mòn, oxy hóa... Ngày nay, ống nhựa UPVC được sử dụng nhiều trong các đường ống dẫn nước sinh hoạt từ trạm cấp nước đến các khu dân cư.

3. Địa điểm mua ống nhựa UPVC chất lượng

Công ty TNHH Sản xuất thương mại XNK Hương Giang là một địa chỉ uy tín các loại ống nhựa trên thị trường, được cấp phép phân phối chính thức từ các công ty sản xuất nhựa hàng đầu. Ngoài các sản phẩm ống nhựa UPVC, Hương Giang còn phân phối rất nhiều loại ống nhựa có chất liệu khác nhau như PPR, HDPE... Các sản phẩm của chúng tôi tự hào là thương hiệu quốc gia nhiều năm đạt danh hiệu Thương hiệu quốc gia.

Địa điểm mua ống nhựa UPVC

 

Mong rằng những thông tin trong bài viết mà huritra.vn mang đến đã giúp bạn nhận ra được sự khác nhau giữa ống nhựa PVC và UPVC.

Nếu có nhu cầu mua và sử dụng các sản phẩm ống nhựa, phụ kiện ống nước, ống chịu nhiệt thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hương Giang để có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI XNK HƯƠNG GIANG

Điện thoại: (024) 3827.1203

Email: huritra1812@gmail.com

Website: www.huritra.vn